Vì sao cần làm việc nhóm hiệu quả?

Đây là một trong những câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người khi lần đầu được hỏi về việc tạo nhóm trong học tập, công việc. Rõ ràng là nếu như chúng ta không biết lợi ích của việc làm nhóm thì chúng ta khó có thể tham gia làm việc nhóm chứ chưa nói tới thực hiện tốt, và đặc biệt là dành thời gian cho các hoạt động #teambuilding để phát triển hiệu quả cùng nhau.

NHÓM LÀ GÌ?

  • Nhóm không đơn giản chỉ là một tập hợp nhiều người làm việc cùng nhau hoặc làm việc dưới sự chỉ đạo của một nhà quản lý. Nhóm là một tập hợp những cá nhân có các kỹ năng bổ sung cho nhau và cùng cam kết chịu trách nhiệm thực hiện một mục tiêu chung.
  • Vì thế các thành viên trong nhóm cần có sự tương tác với nhau và với trưởng nhóm để đạt được mục tiêu chung. Các thành viên trong nhóm cũng phải có sự phụ thuộc vào thông tin của nhau để thực hiện phần việc của mình.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC LÀM NHÓM

Vậy làm việc nhóm mang lại cho chúng ta những gì?

  • Dù bạn giỏi cỡ nào thì có nhiều chuyện bạn sẽ mất rất nhiều thời gian hoặc không thể làm nó trong 1 khoảng thời gian nhất định cho trước. Làm việc nhóm giúp chúng ta tối ưu hoá hiệu suất làm việc, giúp chúng ta hoàn thành 1 việc nhanh hơn, tiết kiệm thời gian cho những công việc khác.
  • Vì không ai là hoàn hảo, làm việc theo nhóm sẽ tập trung những mặt mạnh của từng người và bổ sung cho nhau. Hơn nữa, chẳng ai có thể ôm hết mọi việc, hiểu biết sâu rộng trong tất cả các lĩnh vự mà công việc thì thường liên quan đến nhiều ngành, nhiều mảng kiến thức khác nhau nên làm việc nhóm là tốt hơn bao giờ hết.

  • Nhờ các hoạt động trong nhóm, chúng ta vừa phát triển những kỹ năng cá nhân, thu nạp những kiến thức, kinh nghiệm cho bản thân, đồng thời góp phần vào các hoạt động đem lại những giá trị về vật chất và tinh thần cho tập thể, cộng đồng. Ngay từ xưa, ông bà ta cũng có câu : “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”.
  • Rèn luyện cho bạn khả năng giao tiếp, tương tác với mọi người xung quanh, tăng cao khả năng hợp tác – một khả năng vô cùng cần thiết trong thời kì hội nhập.

Hãy đến với TS TRAVEL & EVENT để nhận được các sản phẩm teambuilding kết hợp các chương trình đào tạo kĩ năng nhân sự, làm việc đội nhóm đạt hiệu quả cao cho doanh nghiệp của bạn!

TS Travel & Event – Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Tầng 4, số 142 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

SĐT: (+84 24) 62736 708 – (+84) 091 647 5256

Website: http://tstravel.vn/

FanPage teambuilding: https://www.facebook.com/TsTravel.TeamBuilding

Fanpage Travel: https://www.facebook.com/kynghithaison

Email: info@tstravel.vn

Bài viết liên quan

Doi tac 11
Doi tac 10
Doi tac 9
Logo - vndirect
Logo-vsm mobifone
logo-bic
logo-petro
Logo-hpt
prevoir
Logo-jgc vietnam