Dịu dàng Thu Hà Nội

Bỗng một ngày khi bạn không còn thấy những màu nắng rực rỡ bao phủ khắp các cung đường mà thay vào đó là những cơn gió man mác lướt qua, thoang thoảng một mùi hoa sữa nồng nàn trên khắp các ngõ ph, nẻo đường thì khi đó mùa Thu đã ôm trọn Hà Nội.

Trong bốn mùa, Hà nội đẹp nhất khi vào thu. Nhiều người nói rằng “Hà Nội sẽ chẳng còn là Hà Nội nếu thiếu một mùa thu” hay “mùa thu Hà Nội, mùa trong nỗi nhớ vấn vương của người khách nơi xa”. Mùa thu Hà Nội có gì đẹp đến thế, hấp dẫn như thế để rồi có những thứ dù chỉ ghé qua một lần cũng khiến người ta nhớ mãi, lưu luyến mãi không rời.

Tiết thu Hà Nội nhẹ nhàng – dễ chịu

Hà Nội với kiểu tiết trời rất đặc trưng của miền bắc, 4 mùa Xuân Hạ Thu Đông khác nhau rõ rệt. Mùa hè không khí oi bức, ngột ngạt, nắng gắt; mùa đông thì hanh khô, rét giá với những đợt gió mùa đông bắc; mùa xuân ẩm thấp với những cơn mưa phùn. Vậy nên người ta mới nói mùa Thu Hà Nội là mùa lãng mạn nhất trong năm với tiết trời nhẹ nhàng, ít dần những cơn mưa, những tia nắng không còn chói chang nữa mà trở nên thật dịu dàng cùng những cơn gió nhẹ. Thời điểm từ tháng 9 – 11 là thời điểm thời tiết Hà Nội đáng yêu nhất.

Mùa thu hoa sữa – nồng nàn Hà Nội

“Nhớ về thu Hà Nội, ta thường nhớ về một mùa thu nồng nàn hoa sữa. Đó là thứ hương hoa sẽ bay dọc khắp các phố phường, khi thì ngào ngạt khi lại thoang thoảng đâu đây trong những con ngõ nhỏ; nó khiến cho các du khách càng thêm vấn vương. Nhất là những ngày cuối thu đầu đông, khi tiết trời bắt đầu chuyển lạnh chính là lúc các con phố ở Hà Nội tỏa hương thơm ngạt ngào nhất.

Đến với Hà nội dịp này bạn không nên bỏ qua trải nghiệm được lang thang, tản bộ trên những con đường như Nguyễn Du, Quán Thánh, Nguyễn Tri Phương hay Quang Trung để được hít hà cái không khí đầu Thu đáng yêu cùng hương thơm đầy quyến rũ ấy. Một thứ hương hoa nồng nàn, lưu luyến đi sâu vào tiềm thức của mỗi người dân Hà Nội.

Cốm làng vòng – Hương thu Hà Nội

Bên cạnh hương thơm lan tỏa của hoa sữa, Thu Hà Nội không thể thiếu món Cốm Xanh. Bạn sẽ bắt gặp các cô bán cốm trên hầu khắp các con phố. Đặc biệt khi nhắc đến Cốm Hà nội người ta sẽ nghĩ ngay đến món Cốm Làng vòng, một ngôi làng nổi tiếng làm Gốm từ xa xửa nằm ở quận Cầu Giấy Hà Nội.

Cốm được xem như một thức quà dân dã mỗi khi Thu về của người dân Hà Nội. Đó là những hạt cốm xanh mướt được bọc kỹ lưỡng bên trong những chiếc lá sen, nó phảng phất một hương thơm ngọt ngọt của hoa cỏ đồng nội, của đất trời để rồi những ai đã một lần thưởng thức sẽ nhớ mãi không quên cái mùi hương thân quen ấy.

Những sắc hoa thu Hà Nội

Hà Nội thường được ví von như cô gái duyên dáng luôn rực rỡ bởi 12 mùa hoa. Những sắc hoa thu khiến cho mùa thu Hà Nội thêm phần thi vị và độc đáo. Chính vì thế, khi dạo quanh phố phường Hà Nội những ngày thu ta còn có thể bắt gặp những chiếc xe của người bán hàng chở đầy những bông cúc họa mi xinh đẹp.

Sen tàn cúc nở, mùa thu Hà Nội thường đến từ những gánh hàng hoa, mang sắc thu khắp phố phường. “Mùa thu của em, là vàng hoa cúc” Không sai khi gọi hoa cúc là loài hoa đặc trưng của mùa thu. Hoa cúc vàng nổi bật bên hoa cúc trắng tinh khôi trên những gánh hoa báo hiệu hè qua thu tới. Mùa thu cũng là thời điểm mà hoa bách nhật, Thạch thảo, hoa bươm bướm, hoa cải thi nhau khoe sắc.

TS Travel & Event

Bài viết liên quan

Doi tac 11
Doi tac 10
Doi tac 9
Logo - vndirect
Logo-vsm mobifone
logo-bic
logo-petro
Logo-hpt
prevoir
Logo-jgc vietnam